ISO 9001 : 2015

ISO 14001 : 2015

Tin tức khác

Sai lầm khi lưu trữ thùng dầu thủy lực nhiều người mắc phải

08-11-2019

Dầu thủy lực, sản phẩm dầu bôi trong công nghiệp phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Đây là loại dầu có tác động lớn tới quá trình sản xuất công nghiệp ví như công nghiệp nặng. Tuy nhiên hiện nay khi lưu trữ thùng dầu thủy lực có rất nhiều người phạm phải những sai lầm lớn.

Vai trò của việc lưu trữ thủy dầu thủy lực

Máy móc ngày càng được thiết kế ưu việt hơn nên yêu cầu về chất bôi trơn theo đây lại càng nghiêm ngặt. Điều này đồng nghĩa với việc tình trạng ô nhiễm dầu thủy lực lại cần được khắc phục sớm.

Bởi dầu thủy lực nếu không được lưu trữ tốt sẽ làm cho máy móc dễ hư hại. Hơn thế máy móc dễ bị han gỉ, hư hỏng khi dùng dầu thủy lực kém chất lượng. Không chỉ vậy máy sẽ bị nhiễm bẩn, đây cũng chính là nguyên nhân giảm năng suất khi vận hành.

Lỗi thường mắc khi lưu trữ thùng dầu thủy lực

Không phải dễ để thực hiện lưu trữ thùy dầu thủy lực, đặc biệt là ở những khu công nghiệp. Số lượng nhiều sẽ dẫn đến nhiều sai lầm khi bảo quản, dưới đây là một số sai lầm thường thấy:


Chở dầu bằng thùng chứa bị ô nhiễm

 

Dùng khoang chứa và xe container bị ô nhiễm

Các công ty hiện nay thường mắc một lỗi rất phổ biến là vận chuyển bằng các thùng dầu bị nhiễm bẩn. Các chất bám dính, bụi bẩn trong thùng chứa có thẻ làm cho dầu dễ bị ô nhiễm. Một số chất bẩn tồn đọng trong khoang chứa, xe container thường là bụi, giấy nhám, cát, đất … Các hợp chất này có thể trộn lẫn làm dầu dễ hư hại bề mặt.

Một tác hại hại khác chính là thùng dầu thủy lực khi được vận chuyển không sạch sẽ làm vecni tồn đọng trong các chi tiết máy. Bởi thế hệ thống hộp số, dầu thủy lực, van servo dễ bị hư hại. Bởi vậy khi vận chuyển nên chọn những loại container chất lượng, đảm bảo sạch sẽ.

Bảo quản thùng dầu thủy lực ngoài trời

Một điều cần lưu ý là không nên lưu trữ dầu thủy lực bên ngoài . Bởi nếu thay đổi môi trường đột ngột sẽ khiến dầu dễ bị biến chất một cách nhanh chóng.

Khi không khí ngưng tụ, nhiệt độ giảm, dầu dễ mất độ nhớt vì bị co lại. Bởi vậy dầu dễ bị loãng hơn so với kết cấu lúc đầu, điều này thường khiến máy móc bị chệch hướng ổ trục, bánh răng. Khi bảo quản thùng dầu hãy chọn một công trình kiến trúc vững chắc. Lưu ý cần chọn nơi có độ ẩm và nhiệt độ ổn định để đảm bảo chất lượng dầu.

Không nên bảo quản dầu thủy lực tại hộp đựng trong suốt

 

Dùng các loại hộp đựng trong suốt

Thùng dầu thủy lực nếu được lưu trữ trong hộp trắng sẽ khiến bạn dễ nhầm lẫn khi chọn sản phẩm thích hợp. Bởi thông thường dầu thủy lực được lưu trữ trong các hộp kín có nắp, được mã hóa. Mỗi màu sẽ được sử dụng đại diện cho một loại dầu thủy lực với đặc tính khác nhau.

Bởi vậy bạn nên chọn những thùng dầu bảo quản với các màu sắc khác nhau. Điều này sẽ giúp người sử dụng thuận tiện trong quá trình chọn lựa loại dầu có đặc tính thích hợp.

Trên đây là một số sai lầm phổ biến khi lưu trữ thùng dầu thủy lực nhiều người thường mắc phải. Hy vọng với bài viết này bạn đã có thể cải thiện được ngộ nhận của bản thân giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn.

Bài viết liên quan: