Tin giới thiệu

Nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng và cách khắc phục tốt nhất

04/13/2019

Nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng có thể là do chất lượng dầu kém chất lượng hay hệ thống làm mát bị hư hỏng,… Cùng kỹ thuật viên Việt Nhất tổng hợp tất cả các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này để kịp thời đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất.

nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng

Nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng khi vận hành máy móc

Tác dụng của dầu thủy lực đối với máy móc

Dầu thủy lực còn được gọi là nhớt 10 – Một loại dầu nhớt chuyên dụng cho hệ thống thủy lực giúp truyền tải năng lượng hoạt động cho máy móc và giảm ma sát để các bộ phận trong máy móc chuyển động trơn tru hơn. Không chỉ có thế, dầu thủy lực còn có tác dụng làm mát, chống mài mòn, chống gỉ cho từng chi tiết của máy móc, bảo đảm vận hành sản xuất chính xác và ổn định.

Nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng là gì?

Theo chia sẻ của kỹ thuật viên Công ty Việt Nhất, nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng được xác định cụ thể như sau:

Hệ thống làm mát bị hư hỏng

Đối với các loại máy móc công nghiệp thường sẽ có hệ thống làm mát để cân bằng nhiệt lượng trong quá trình vận hành sản xuất. Khi hệ thống này bị hư hỏng sẽ không thể làm giảm nhiệt cho các bộ phận máy móc mà dầu đi qua khiến dầu thủy lực nóng lên nhanh chóng.

>>> Xem thêm các sản phẩm thiết bị xi mạ tại Việt Nhất

Bơm thủy lực bị trục trặc

Khi bơm thủy lực gặp trục trặc kỹ thuật hoặc là chạy liên tục mà không ngắt hoặc không thể chạy liên tục đều gây ra hiện tượng nóng dầu. Nếu bơm thủy lực không cung cấp dầu liên tục cho máy, một phần dầu trước đó sẽ phải hoạt động không ngừng nghỉ khiến nhiệt độ tăng dần lên. Ngược lại, nếu bơm thủy lực chạy liên tục, toàn bộ lượng dầu cung cấp cho máy sẽ phải luân hồi trong vòng khép kín mà không có thời gian dừng lại để làm nguội cũng sẽ khiến nhiệt độ của dầu ngày càng tăng cao.

các loại dầu thủy lực

Dầu thủy lực bị nóng có thể do thiết bị máy thủy lực bị hư hỏng

Van xả dầu bị bít tắc

Do van xả dầu bị tắc hoặc hư hại nên dầu mát bên ngoài không vào được bên trong để thay thế cho lượng dầu đã bị nóng do hoạt động liên tục. Vậy nên, nhiệt độ của dầu sẽ tăng lên giống như tình trạng bơm thủy lực bị hỏng.

Dầu thủy lực kém chất lượng

Sử dụng dầu thủy lực kém chất lượng, khả năng bôi trơn sẽ không đạt tiêu chuẩn. Khi đó, bề mặt kim loại sẽ dễ bị nóng lên và truyền ngược nhiệt lại vào dầu khiến dầu thủy lực tăng nhiệt độ rõ rệt.

Hơn thế nữa, dầu thủy lực giả dễ bị nóng hơn hơn dầu tiêu chuẩn là bởi các tinh thể dầu không đồng đều về cấu trúc và kích thước. Trong quá trình hoạt động của máy móc,  tinh thể dầu rắn hơn sẽ gây mài mòn và sinh nhiệt nhiều hơn các tinh thể dầu khác.

Ngoài ra, dầu tạp chất do sử dụng nhiều lần không chỉ làm nóng dầu mà còn gây ra những hư hại nghiêm trọng đối với các linh kiện máy móc. Vậy để khắc phục hiện tượng nóng dầu thủy lực, chúng ta cần phải làm gì?

Dầu công nghiệp TP Oil

Lựa chọn thương hiệu dầu công nghiệp nổi tiếng

Cách khắc phục tình trạng dầu thủy lực bị nóng hiệu quả

Từ những nguyên nhân đã xác định ở trên, kỹ thuật viên Việt Nhất sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách khắc phục hiệu quả hiện tượng dầu bị nóng trong thời gian máy móc đang vận hành – Các bạn hãy tham khảo để áp dụng vào thực tế, tránh hư hỏng máy móc cũng như chậm tiến độ sản xuất nhé!

Thứ nhất, kiểm tra tình trạng của máy thủy lực

Sau mỗi lần vận hành, các bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng các linh kiện, phụ kiện bên trong và bên ngoài của máy thủy lực bao gồm hệ thống làm mát, bơm, van xả dầu,… Bộ phần nào gặp vấn đề, các bạn cần thay thế ngay để không làm gián đoạn hoạt động của máy móc.

Thứ hai, lựa chọn dầu thủy lực chất lượng

Hiện nay, thương hiệu dầu công nghiệp được giới chuyên gia và khách hàng đánh giá cao đó là TP – Sản phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu dầu tinh luyện cùng một số phụ gia nhập khẩu chính hãng của Mỹ, Đức và Nhật Bản.

Dầu thủy lực có chỉ số độ nhớt cao, tản nhiệt tốt và khả năng chống oxy hóa ổn định, thế nên dầu không bị biến chất và có thể sử dụng trong thời gian dài. Nếu xác định nguyên nhân dầu thủy lực bị nóng là do loại dầu đang dùng không đạt yêu cầu, các bạn hãy liên hệ tới Hotline (+84) 28 3961 8398 để được kỹ thuật viên Việt Nhất tư vấn sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé!

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua dầu nhớt gia công kim loại cần biết

Bài viết liên quan

    Chia sẻ cảm nghĩ