Tin giới thiệu

Kinh nghiệm mua dầu nhớt gia công kim loại cần biết

04/10/2019

Bạn muốn biết dầu nhớt gia công kim loại là gì? Công dụng của chúng như thế nào hay làm sao để lựa chọn được loại phù hợp nhất cho máy móc của mình? Thì hãy đọc ngay bài viết sau đây để cùng tìm hiểu kỹ về nó và giải đáp được những thắc mắc trên bạn nhé.

Dầu nhớt gia công kim loại TP Oil

Dầu nhớt gia công kim loại TP Oil

Dầu nhớt gia công kim loại là gì?

Dầu nhớt gia công kim loại hay còn được nhắc với cái tên: dầu tưới nguội, dầu cắt gọt kim loại hay dầu làm mát… Đây là một dạng chất lỏng được pha chế từ dầu gốc kết hợp cùng với các chất phụ gia trong quá trình gia công kim loại nhằm làm mát, làm trơn, giảm độ ma sát khi cắt kim loại.

Không chỉ thế dầu nhớt còn giúp làm sạch các vụn  mạt cắt ra khỏi vật liệu, giảm những sai sót khác. Hơn nữa, việc giúp làm mát cũng tránh được sự biến dạng của vật liệu kim loại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong quá trình thi công.

>>> Xem thêm các sản phẩm thiết bị xi mạ tại Việt Nhất

Một số kinh nghiệm mua dầu nhớt gia công kim loại nên biết

Mỗi loại dầu nhớt gia công sẽ phù hợp với những vật dụng nhất định của nó, do vậy trước hết bạn cần tìm hiểu khuyến cáo của chính nhà sản xuất vật dụng khuyên sử dụng dầu nhớt gia công kim loại nào là phù hợp nhất.

Trên thị trường có rất nhiều loại dầu gia công khác nhau như: dầu cắt gọt SHL, dầu cắt gọt kim loại Castrol, total, Caltex, shell,… Mỗi loại sẽ có những tính chất khác nhau để phù hợp với từng sản phẩm riêng. Tốt nhất hãy nên chọn đúng tên mà nhà sản xuất đã khuyên dùng.

dầu gia công kim loại TP oil

Dầu gia công kim loại TP oil tại công ty Việt Nhất

Nếu như trong trường hợp trên thị trường không có đúng loại như trên khuyến cáo, bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm có chất lượng tương đương để chọn mua. Tham khảo một số doanh nghiệp nổi tiếng nước ngoài đã có mặt tại Việt Nam và các bí kíp sau:

– Chọn lựa dầu tuân thủ đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất máy gia công kim loại

– Chọn lựa dựa vào việc kim loại gia công là kim loại gì?  Độ nhớt yêu cầu của kim loại là bao nhiêu?

– Chọn lựa dầu theo nhiệt độ vận hành của kim loại, có cần thêm yêu cầu loại dầu có chứa phụ gia đặc biệt không?

– Chọn lựa dầu nhớt theo tính tương thích với kim loại gia công

– Chọn lựa dầu dựa theo môi trường nơi máy gia công kim loại làm việc

– Chọn lựa dầu dựa theo nguồn gốc, thương hiệu cũng như chất lượng uy tín của sản phẩm

– Chọn lựa dầu theo tiêu chí giá thành sản phẩm, chi phí thay dầu, tuổi thọ của dầu là bao lâu?

– Chọn lựa dầu dựa theo những ưu điểm của dầu như: tuổi thọ dầu cao, khả năng chống oxy hóa, khả năng tách khí, chống tạo bọt như thế nào?

Trên đây là một số bí kíp cơ bản để bạn có thể tham khảo khi chọn mua dầu nhớt gia công kim loại. Hy vọng với các mẹo trên bạn đã có thể lựa ra được loại dầu ưng ý nhất. Ngoài ra, nếu cần tìm hiểu chi tiết hơn về dầu nhớt gia công kim loại hãy liên hệ với công ty Việt Nhất để được tư vấn hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Dầu chống rỉ sét là gì? Cách sử dụng dầu chống rỉ sét đúng chuẩn

Bài viết liên quan

    Chia sẻ cảm nghĩ