Tin giới thiệu

Hóa chất xi mạ photphat dùng để làm gì? Mua ở đâu chất lượng?

03/11/2019

Hóa chất xi mạ photphat thường được sử dụng làm lớp nền trong sơn tĩnh điện giúp sơn bám dính chặt hơn và nhẵn mịn hơn trên bề mặt kim loại.

Để biết chi tiết tác dụng cũng như các loại hóa chất xi mạ photphat đang được ứng dụng phổ biến hiện nay, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Xử lý bề mặt kim loại bằng hóa chất photphat là công đoạn quan trọng trong các ngành sản xuất và chế tạo giúp tăng giá trị sử dụng cho sản phẩm cuối cùng. Theo dõi những phân tích chuyên sâu của kỹ thuật viên Việt Nhất ngay sau đây, các bạn sẽ hiểu được tại sao cần phải xi mạ photphat trước khi gia công vật liệu.

hóa chất xi mạ photphat

Phòng thí nghiệm hóa chất xi mạ photphat tại Việt Nhất

Hóa chất xi mạ photphat dùng để làm gì?

Photphat là một trong những loại hóa chất xi mạ được sử dụng rộng rãi trong công tác tiền xử lý bề mặt kim loại tăng khả năng chống bào mòn giúp vật liệu bền bỉ hơn trước những tác động xấu của môi trường. Đặc biệt, hóa chất xi mạ photphat có thể tạo ra lớp màng nhiều lỗ xốp có tính bám dính cao, thế nên phù hợp với cả những bề mặt kim loại trơ với sơn phủ.

Vì vậy, để giúp các bạn hiểu rõ về tác dụng hay nói đúng hơn là mục đích sử dụng của lớp xi mạ photphat, kỹ thuật viên Việt Nhất đã có liệt kê dưới đây:

 • Cải thiện bề mặt kim loại giúp tăng độ bám dính và thẩm mỹ cho lớp sơn phủ, sơn lót
 • Tăng khả năng chống ăn mòn của các lớp dầu mỡ, sáp
 • Kéo dài tuổi thọ và sự ổn định của vật liệu trong mọi điều kiện sử dụng

Đây chính là lý do giải thích tại sao công nghệ xi mạ nói chung và xi mạ photphat nói riêng giữ vị trí quan trong trong ngành công nghiệp hiện đại.

>>> Xem thêm các sản phẩm thiết bị xi mạ tại Việt Nhất

Phòng thí nghiệm hóa chất xi mạ photphat

Phòng thí nghiệm hóa chất xi mạ photphat tại Việt Nhất

Những loại hóa chất xi mạ photphat nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay?

Theo thống kê của chúng tôi, hóa chất photphat dùng trong công đoạn xử lý bề mặt kim loại được phân loại cụ thể như sau:

 • Photphat kẽm
 • Photphat sắt
 • Photphat nhôm
 • Photphat nano
 • Photphat mangan

Mỗi loại hóa chất photphat sẽ phù hợp với đặc tính của từng vật liệu cụ thể. Do đó, các bạn hãy  tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên hóa chất để lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất với mục đích sử dụng của mình nhé!

Nên mua hóa chất xi mạ photphat ở đâu chất lượng?

Đến một số khu vực kinh doanh nổi tiếng trên địa bàn thành phố HCM, bạn có thể mua được đủ loại hóa chất xi mạ với chi phí tương đối rẻ. Thế nhưng, những sản phẩm này có bảo đảm chất lượng hay không thì chưa có cơ sở để xác nhận.

Chính vì lẽ đó, các kỹ thuật viên Công ty Việt Nhất khuyên các bạn nên đến những cơ sở cung cấp hóa chất xi mạ uy tín và tên tuổi, đáp ứng những yêu cầu như:

 • Được cơ quan chức năng cấp giấy phép kinh doanh các loại hóa chất xi mạ
 • Website chính thức ghi rõ thông tin sản phẩm và công ty bao gồm số điện thoại, địa chỉ, email,…
 • Đầu tư xây dựng xưởng xi mạ và phòng nghiên cứu hiện đại
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao trực tiếp tư vấn

Hãy dành thời gian tìm hiểu thật cẩn thận để mua được hóa chất xi mạ photphat thực sự chất lượng bạn nhé! Nếu quá trình chọn mua hoặc sử dụng hóa chất xi mạ gặp phải bất kì khó khăn nào, các bạn có thể liên hệ đến Hotline (+84) 28 3961 8398 – Chuyên gia Việt Nhất sẵn sàng hỗ trợ miễn phí.

>>> Xem thêm: Việt Nhất – Nhà cung cấp hóa chất xi mạ hợp kim chất lượng cao

Bài viết liên quan

  Chia sẻ cảm nghĩ