ISO 9001 : 2015

ISO 14001 : 2015

Tin tức khác

Hóa chất chống rỉ sét kim loại – Giải pháp tối ưu cho các kim loại

27-10-2019

Từ lâu chất chống rỉ sét đã được sử dụng phổ biến và được đánh giá là một giải pháp tối ưu. Bởi rỉ sét là hiện tượng xảy ra thường xuyên với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nguyên nhân của hiện tượng rỉ sét

Rỉ sét được hình thành trên bề mặt kim loại là hợp chất có màu đỏ. Rỉ sét vừa mềm, vừa xốp  như bọt biển bởi thế bề mặt kim loại bị rỉ sẽ tăng lên từ 5 đến 7 lần. Sự rỉ sét kim loại nếu xảy ra sẽ lan rộng rất nhanh, đặc biệt là khi tiếp xúc lâu dài với không khí.


Rỉ sét xảy ra do nhiều nguyên nhân

Đa số tất cả các thiết bị hiện nay đều được làm từ sắt và hợp kim của sắt như nhôm, đồng, gang, thép … Bởi thế sau một thời gian sử dụng nó dễ gặp phải hiện tượng rỉ sét. Tình trạng này xảy ra do nhiều yếu tố khác nhau như: 

– Muối trong không khí. Đây là một chất thúc đẩy nhanh quá trình rỉ sét bên trong kim loại. Do vậy nếu không sử dụng chất chống rỉ sét thì tình trạng này sẽ ngày càng nặng.

– Không khí ẩm: Độ ẩm cũng được biết đến là nguyên nhân gây nên hiện tượng rỉ sét thường thấy. Không khí có chứa nhiều nước, khi tiếp xúc với kim loại sẽ tạo nên phản ứng hóa học gây ra hiện tượng rỉ sét.

– Nhiệt độ thời tiết: Nhiệt độ dễ làm tăng nhanh phản ứng gây ra hiện tượng rỉ sét. Bởi thế cần tìm ra giải pháp đặc biệt để bảo vệ tối ưu sản phẩm được làm từ kim loại.

Hóa chất chống rỉ sét – Giải pháp bậc nhất hiện nay

Hóa chất chống rỉ được xem như là giải pháp hàng đầu chuyên chống rỉ cho những sản phẩm kim loại. Theo đó nó sẽ ngăn chặn không cho các yếu tố bên ngoài môi trường làm ảnh hưởng đến sản phẩm.

Đa số hầu hết các sản phẩm kể trên đều không có mùi khó chịu, dạng lỏng thuận tiện cho người dùng. Chất chống rỉ sét sẽ tạo nên một phức hợp trên bề mặt kim loại, ngăn chặn sự ăn mòn. Bởi vậy các sản phẩm sẽ được bảo vệ một cách hiệu quả. Thêm nữa lớp bảo vệ này tồn tại rất lâu nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Cách sử dụng chất chống rỉ sét

Chất chống rỉ sét ngày nay có 2 hình thức sử dụng đơn giản như sau:

– Cách 1: Nhúng những kim loại bị rỉ vào hóa chất hoặc sử dụng chổi lông để quét hợp chất lên trên bề mặt kim loại bị rỉ.

– Cách 2: Pha hóa chất với nước theo lượng vừa đủ như hướng dẫn rồi thực hiện phun sương lên bề mặt kim loại.

Như vậy tùy theo từng sản phẩm mà bạn có thể chọn cách sử dụng phù hợp. Đặc biệt đừng quên đảm bảo hóa chất có thể thẩm thấu và từng chi tiết nhỏ của sản phẩm.

Hy vọng với bài viết hóa chất chống rỉ sét kim loại – Giải pháp tối ưu cho các kim loại bạn đã có cho mình được những thông tin cần thiết. Đặc biệt nếu muốn sở hữu chất chống rỉ chất lượng bậc nhất hãy liên hệ ngay với Việt Nhất để được tư vấn nhanh chóng, nhiệt tình.

Bài viết liên quan: