ISO 9001 : 2015

ISO 14001 : 2015

Tin tức khác

Các loại thiết bị xi mạ được sử dụng phổ biến hiện nay

01-10-2022

Xi mạ là quá trình đang được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp hiện đại. Mà sử dụng thiết bị xi mạ là điều tất yếu để hoàn thành quá trình này. Vậy hiện nay đang có những loại thiết bị xi mạ nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết bị này!

Các loại thiết bị xi mạ được sử dụng phổ biến hiện nay

Bể điện hóa Inox

Xi mạ là gì?

Xi mạ là phủ một lớp kim loại mỏng vào bên ngoài một vật liệu nào đó. Nhằm mục đích trang trí cũng như tăng khả năng chống chịu của vật liệu đối với điều kiện bên ngoài. Phương pháp sử dụng xi mạ gồm có xi mạ điện phân hoặc xi mạ nhúng nóng.

Tác dụng của xi mạ

  • Chống bị oxy hóa ăn mòn mòn vật liệu bên trong đảm bảo được độ bền cho vật liệu.
  • Tạo thẩm mỹ cho sản phẩm bằng cách mạ lên sản phẩm bằng những loại vật liệu khác nhau.

Các loại thiết bị xi mạ được sử dụng phổ biến hiện nay

Thiết bị xi mạ điều khiển cách tay đơn tự động

Thiết bị xi mạ này sử dụng đối với những sản phẩm nhỏ, và có độ chính xác cùng với đồng nhất cao. Quá trình mạ đòi hỏi các nhu cầu của mạ điện và tổng hợp quá trình sản xuất.

Thiết kế dựa trên khái niệm chất lượng cao về sự an toàn, ổn định và không có động cơ nào. Thiết kế của cần cẩu cánh tay đơn là dễ dàng cho người sử dụng để hoạt động và quản lý. Các thiết bị nhỏ gọn và tiết kiệm không gian.

Dây chuyền xi mạ bán tự động của công ty Việt Nhất 

Cấu tạo của thiết bị xi xạ điều khiển cách tay đơn tự động

Thùng acrylic

Vật liệu của thùng là acrylic được làm thông qua việc thiết kế cách lắp ráp, và thông qua các loại lưới kết dính cho thân thùng. Lưới thấm nước được làm bằng vật liệu PP chất lượng cao. Vách ngăn hình kim tự tháp giúp cải thiện khả năng xoáy và xoắn khi mạ.

Các thiết bị khác, thì sử dụng thiết kế của đầu tam giác đồng dẫn và cách nhiệt, trong đó có khu vực chạm lớn, tỷ lệ dẫn cao, lắng đọng nhanh chóng và độ bám dính điện mạnh mẽ.

Và sử dụng các loại T dẫn tấm được đúc, bên ngoài bao phủ bằng nhựa để ngăn chặn sự ăn mòn của hóa chất , nhanh chóng và thuận tiện để lắp ráp và tháo rời, trong khi chờ đợi, giảm điểm tiếp xúc (bằng sáng chế) để ổn định chất lượng mạ điện.

Các thiết kế của cánh có giao thoa tốt cho hiện tại, khả năng xoắn bằng nhau và tỷ lệ trao đổi hóa học đầy đủ. Vật liệu của đầu cathode có thể là đồng, titan, thép không gỉ, bạch kim,… Với 10 góc xoay của thúng giúp tăng khả năng mạ sản phẩm bằng nhau và tăng thêm chất lượng mạ cho sản phẩm.

Ngoài khu vực hoạt động và khu vực bảo trì toàn bộ thiết bị phụ kiện tập trung vào thân khung, bề ngoài nhỏ gọn và tiết kiệm không gian. Toàn thân khung làm bằng vật liệu SUS304 và PP.

Hệ thống đường ống (đầu ra, đầu vào, tuần hoàn, phun) bị kẹt trong cửa an toàn, dễ vận hành.

Thân xe được làm bằng vật liệu PP, kết hợp với việc quản lý hóa chất: san lấp mặt bằng, tràn, temp.control, phát hiện giá trị PH, cho ăn hóa chất tự động. Nó cho thấy thiết kế tích cực của tích hợp tài nguyên.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị xi mạ này

  • An toàn và yên tĩnh, sử dụng cảm biến ảnh để ngăn chặn sự chồng chéo của thùng, cánh tay treo có thể di chuyển lên xuống để có chức năng nhỏ giọt nước, trong khi mất điện, các nhà điều hành có thể hoạt động bằng tay để giữ các sản phẩm bị lỗi.
  • Tất cả các dây đồng dẫn điện được bảo vệ bằng cách cô lập và xử lý chống ăn mòn, và các bộ phận này có thể dễ dàng thay thế

Thiết bị xi mạ - Dây chuyền xi mạ toàn tự động của công ty Việt Nhất 

Thiết bị xi mạ hoàn toàn tự động

Thiết bị xi mạ loại tự động hoàn toàn có thể được sử dụng cho vật liệu mạ điện tử yêu câu cao và chính xác như: tụ điện, đầu nối (đầu cuối), bán dẫn, CAP và chip,…

Cấu tạo

  • Phá vỡ thông qua các loại cấu trúc truyền thống. Thùng là hai bên ép và đúc, bao gồm bốn miếng. Nó có cường độ cao, không bị phân cắt và chống va đập.
  • Thiết kế hình nón bát giác có lợi thế về chuyển động trơn tru, dòng điện ổn định, không có đầu chết, không còn sót lại, công suất lớn và mạ hiệu quả.
  • Thùng và đế được đúc bằng lưới PP, có tính thấm và độ dẻo cao.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị xi mạ này

Thiết bị phối hợp với giám sát máy tính mới phát triển hệ thống điều khiển và kế hoạch phần mềm sử dụng PC và PLC cho thiết kế đa chức năng, như hệ thống mã vật liệu, hệ thống báo động, hệ thống báo cáo, hệ thống bảo vệ mất điện, bảo vệ mật khẩu,…

Thiết bị xi mạ đang là thiết bị vô cùng quan trọng trong việc mang lại sản phẩm tốt và chất lượng cùng với đảm bảo thẩm mỹ cao đối với người tiêu dùng.

Bài viết liên quan: